Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp – bí kíp gia tăng 200% cơ hội thắng thầu

Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Ở một số lĩnh vực, profile chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng 200% cơ hội thắng thầu. Cùng tìm hiểu những lợi ích của thiết kế profile công ty chuyên nghiệp và những thông tin liên quan.

Lợi ich khi thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Thứ nhất, profile sẽ mang đến những thông tin tổng quan nhất về doanh nghiệp. Nhìn vào cuốn profile, ai cũng nắm được thông tin về doanh nghiệp là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô, nhân sự, sản phẩm/dịch vụ, dự án/công trình,..

Thứ hai, profile là một trong những tài liệu cần thiết tham gia hồ sơ dự thầu.

Thứ ba, profile nằm trong bộ tài liệu bán hàng của doanh nghiệp khi gặp gỡ khách hàng, khi tham gia các sự kiện, hội thảo.

Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp trọn gói gồm những gì?

thiết kế profile công ty trọn gói

Thiết kế profile công ty trọn gói gồm:

 • Biên tập nội dung
 • Dịch thuật
 • Thiết kế
 • In ấn

Doanh nghiệp có thể thuê trọn gói hoặc thuê từng hạng mục tuỳ theo doanh nghiệp đã có những gì, yêu cầu những gì.

Thiết kế profile công ty gồm bao nhiêu trang?

Không có quy định chung cho việc thiết kế profile công ty phải là bao nhiêu trang. Mỗi công ty là khác nhau về: quy mô, ngành nghề, mục đích thiết kế. Do đó, số lượng trang chỉ nên để tham khảo. Tuy không có quy định chung về số trang profile nhưng sẽ có một số điểm lưu ý cho dung lượng trang:

 • Số lượng trang thường từ 12 đến 20 trang trở lên
 • Số lượng trang phải chia hết cho 4 – để in ấn thẩm mỹ, không bị trang trắng
 • Doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, số trang thường từ 12-20 trang. Doanh nghiệp lớn, số trang thường từ 20 trang trở lên.
 • Số trang cần được xác định ngay từ khi thiết kế để bộ phận nội dung khác triển khai: dàn trang, thêm thông tin chi tiết, …
 • Số trang có thể phát sinh nếu thông tin cần thể hiện nhiều hơn dung lượng trang mong muốn.

Thiết kế profile công ty trong bao lâu?

Thiết kế profile công ty thông thường sẽ diễn ra trong khoảng từ 2 tuần – 1 tháng tuỳ theo việc doanh nghiệp đã chuẩn bị được những gì và tương tác trong thời gian triển khai.

Nếu doanh nghiệp đã có nội dung, hình ảnh, …việc thiết kế sẽ diễn ra nhanh hơn dự kiến. Nếu cần gấp, doanh nghiệp cần trao đổi với đơn vị thiết kế để được cung cấp dịch vụ thiết kế profile cấp tốc.

Chụp hình profile có cần thiết?

Chụp hình profile

Hình ảnh profile là rất cần thiết trong cuốn profile. Hình ảnh cần đảm bảo 2 yếu tố: minh hoạ phù hợp với nội dung & hình ảnh chất lượng cao.

Chụp hình profile là không bắt buộc nếu doanh nghiệp đã có file ảnh và hình ảnh đáp ứng yêu cầu.

Trường hợp hình ảnh đã có nhưng không đáp ứng yêu cầu, doanh nghiệp nên cân nhắc chụp hình profile để hạn chế lấy ảnh mẫu, ảnh mạng sẽ không tạo sự tin cậy.

Việc chụp hình profile sẽ diễn ra sau khi doanh nghiệp đã có nội dung profile cơ bản. Từ đó, chụp hình sẽ theo kịch bản, concept nội dung để đáp ứng được sự phù hợp với nội dung.

Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp nên thuê cá nhân hay công ty?

Thiết kế profile công ty

Với kinh nghiệm triển khai dự án profile công ty cho nhiều doanh nghiệp, lời khuyên dành cho các doanh nghiệp nên tìm một đơn vị uy tín bởi:

 • Doanh nghiệp thiết kế profile với mục đích bán hàng hay dự thầu thì đều cần sự chỉn chu, chuyên nghiệp.
 • Doanh nghiệp in ấn với số lượng lớn, càng cần tỉ mỉ, không được phép có sai sót.
 • Thiết kế profile gồm nhiều bước, nhiều hạng mục. Chỉ ở những đơn vị chuyên về thiết kế profile các bộ phận mới có sự tách biệt về chuyên môn và đảm bảo chất lượng.
 • Thuê cá nhân thiết kế, bạn sẽ nhận được sản phẩm có thể thiết kế tốt, nhưng các khâu như: nội dung, dịch thuật, chụp hình, in ấn khó đảm bảo chất lượng.

Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp lúc này không chỉ là thiết kế mà còn để in ấn. Do đó, cần một sự chuyên nghiệp ngay từ đầu và cần tới kinh nghiệm của những đơn vị thiết kế uy tín.

Giá thiết kế profile công ty

Giá thiết kế profile công ty không chỉ gồm giá thiết kế. Bởi để thiết kế một sản phẩm profile công ty chất lượng đòi hỏi nhiều bước, nhiều hạng mục. Không thể một người có thể triển khai được hết các hạng mục này. Do đó giá thiết kế profile phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Doanh nghiệp có thuê biên tập nội dung & dịch thuật không?
 • Doanh nghiệp có đăng ký gói chụp hình không?
 • Dung lượng trang bao nhiêu?
 • In ấn số lượng bao nhiêu, chất liệu giấy in là gì?

Kết lại, thiết kế profile công ty chuyên nghiệp đòi hỏi một quy trình với nhiều bước khác nhau, nhiều bộ phận khác nhau. Profile công ty đại diện cho doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị thiết kế có uy tín trên thị trường để hợp tác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế profile công ty trọn gói tại Hà Nội & HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN