Biển quảng cáo ngoài trời: ưu điểm, phân loại và nguyên tắc thiết kế

Biển quảng cáo ngoài trời là một trong những cách thức marketing hiệu quả đã được rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn áp dụng. Cùng Canhoparishoangkim.vn tìm hiểu lý do chúng được ưa chuộng, các loại biển quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay.

Lý do biển quảng cáo ngoài trời được ưa chuộng

Lợi ích của biển quảng cáo ngoài trời

Đa dạng về chủng loại và vị trí đặt

Biển quảng cáo ngoài trời rất đa dạng về hình thức và địa điểm đặt. Hình thức quảng cáo này chúng ta bắt gặp mọi nơi từ các phương tiện giao thông, trạm xăng, trạm xe bus, trung tâm mua sắm. Đặc điểm dễ thấy nhất của loại hình quảng cáo này là được đặt ở những địa điểm đông người qua lại, những vị trí dễ thấy nhất. Chính vì đa dạng hình thức và địa điểm đặt, nên doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp nhất.

Tiếp cận tới lượng lớn khách hàng

Biển quảng cáo ngoài trời không chỉ đa dạng về hình thức, ưu điểm lớn tiếp theo là độ phủ quảng cáo rất rộng. Biển quảng cáo ngoài trời hướng tới lượng lớn khách hàng. Nếu được đặt ở các phương tiện giao thông, những tấm biển quảng cáo sẽ theo hành trình di chuyển của xe đi khắp các tuyến đường, ngõ phố. Với những biển quảng cáo đặt cố định sẽ được lựa chọn điểm đặt chính là nơi đông đúc, nhộn nhịp, dòng người ra vào liên tục như: các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, các toà nhà chung cư, toà văn phòng, trường học.

Đa dạng đối tượng người xem

Biển quảng cáo ngoài trời hướng tới sự tiếp cận của nhiều nhóm người, nhiều nhóm tuổi không phân biệt. Do chúng được đặt ở những con đường, tuyến phố đông người qua lại và tiếp xúc với quảng cáo do vô tình. Còn các loại hình quảng cáo trực tuyến khác có thể giới hạn đối tượng do mục tiêu setup chiến dịch.

Các loại biển quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Biển quảng cáo ngoài trời – Billboard

Biển quảng cáo ngoài trời – Billboard
Billboard – biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Về cấu trúc: Billboard được hiểu là bảng quảng cáo tấm lớn được đứng độc lập. Billboard gồm 2 phần: 1 trụ thép kiên cố chôn sâu dưới nền bê tông và 1 phần khung bảng quảng cáo.

Bảng quảng cáo billboard sử dụng bạt hiflex in phun kỹ thuật cao đảm bảo chống lại các yếu tố ngoại cảnh mưa nắng. Hệ thống đèn chiếu sáng được thiết kế làm nổi bật bảng quảng cáo vào ban đêm.

Về vị trí đặt biển: đường cao tốc, đường ra sân bay, cầu vượt.

Kích thước billboard: tối thiểu 120m2/mặt. Tại các khu vực đông đúc do không đủ không gian, nên kích thước biển quảng cáo ngoài trời sẽ chỉ khoảng 40-100m2.                          

Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo ngoài trời
Pano quảng cáo ngoài trời

Về cấu trúc: Pano quảng cáo được hiểu là các bảng quảng cáo ốp tường. Chúng được gắn trực tiếp vào công trình hoặc nhà ở. Chúng gồm một khung thép gắn trực tiếp vào công trình. Sau đó sẽ căng bạt hiflex lên khung thép là xong.

Kích thước pano quảng cáo: do chúng chỉ xuất hiện trên đường phố nên khá nhỏ gọn chỉ 40-100m2.

Về vị trí đặt biển: Khác với Billboard thường đặt nơi rộng thoáng, các trục đường. Pano chủ yếu xuất hiện ở khu vực nội thành. Chúng được gắn ở những toà nhà cao tầng, tầm nhìn thoáng, ngã tư đường, chân cầu vượt để có thể tiếp cận tới đông người tham gia.

Biển quảng cáo ngoài trời trivision

Biển quảng cáo ngoài trời trivision

Một số tên gọi khác của biển quảng cáo trivision là trivision billboard, biển lật hình 3 mặt. Đây cũng là loại biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn. Kích thước có thể giống với biển Pano (ốp tường) hoặc billboard – biển cột trụ.

Cấu trúc biển trivision: cấu tạo từ các thanh lăng trụ tam giác ghép lại với nhau, chúng tự động xoay lần lượt 3 mặt nội dung quảng cáo khác nhau. Mỗi mặt quảng cáo sẽ được dừng 90s, hiệu ứng này được lập trình sẵn.

Loại biển quảng cáo ngoài trời này hiện nay được ứng dụng nhiều do chúng tận dụng được nhiều thông điệp quảng cáo ít nhất 3 thông điệp trên cùng 1 biển bảng. Điều này những biển quảng cáo ngoài trời truyền thống không thể làm được.

Biển quảng cáo ngoài trời màn hình led

Biển quảng cáo ngoài trời màn hình led
Biển quảng cáo ngoài trời màn hình led

Loại hình biển quảng cáo ngoài trời này là hình thức quảng cáo kỹ thuật số, nhưng chúng có kích thước lớn và đứng độc lập giống billboard hoặc gắn vào công trình như pano.

Loại biển này được sử dụng nhiều do hình ảnh và video sinh động, linh hoạt, thu hút, mới mẻ so với các biển quảng cáo tĩnh.

Hộp đèn quảng cáo

Hộp đèn quảng cáo
Hộp đèn quảng cáo

Một hình thức quảng cáo ngoài trời tiếp theo là hộp đèn quảng cáo. Chúng phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Chúng có chi phí sản xuất khá thấp, đặt những nơi nhỏ, hẹp.

Hộp đèn quảng cáo có nội dung được in trên bạt hiflex căng 2 mặt. Bên trong hộp đèn sẽ là những bóng đèn huỳnh quang. Chúng sẽ chỉ như tấm pano thu nhỏ vào ban ngày và toả sáng vào ban đêm rất ấn tượng.

Biển quảng cáo ngoài trời là một trong những cách thức marketing không mới nhưng để hiệu quả đòi hỏi sự đầu tư chỉn chu. Doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết về nội dung quảng cáo, chất liệu biển quảng cáo, kích thước biển quảng cáo, vị trí đặt biển quảng cáo.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ BIỂN QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN