03 cách thiết kế lịch tết cơ bản cho doanh nghiệp

Bạn đang tìm hiểu cách thiết kế lịch tết cho doanh nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn vừa muốn tự thử sức thiết kế lịch tết nhưng cũng lo lắng không biết sản phẩm có chất lượng? Nếu có những băn khoăn kể trên cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại lịch phổ biến, các cách thiết kế cơ bản và ưu nhược điểm của từng cách để có sự lựa chọn.

Tìm hiểu giá trị của những cuốn lịch tết

Trao tặng những cuốn lịch tết đẹp từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong giao tiếp ở môi trường doanh nghiệp. Những cuốn lịch xuân ngày nay không chỉ gửi gắm những điều tốt lành đến người nhận trước thềm năm mới. Đó còn là một cách để quảng bá thương hiệu rộng rãi. Bởi lẽ, thiết kế lịch tết độc quyền được ghi dấu bởi những dấu ấn nhận diện khéo léo, tinh tế.

Những cuốn lịch tết có nhiều tác dụng:

 • Như một món quà chào xuân năm mới ý nghĩa
 • Để trang trí bàn làm việc, văn phòng có ý nghĩa
 • Thay lời chúc mừng năm mới
 • Khẳng định mối quan hệ hợp tác, đồng hành
 • Nâng cao nhận diện thương hiệu
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng tầm giá trị thương hiệu

Tìm hiểu các loại lịch tết phổ biến

Bạn đang băn khoăn nên sử dụng loại lịch tết nào để làm quà trao/tặng? Xem thêm những đặc điểm của những loại lịch dưới đây để quyết định loại phù hợp.

Lịch treo tường

Lịch treo tường
Lịch treo tường

Lịch treo tường – đúng như tên gọi là lịch để treo tường. Loại lịch này cần không gian để treo, đa dạng sự lựa chọn về số tờ, đa dạng chủ đề, dễ quảng bá nhận diện.

Lịch treo tường gồm các loại: loại 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ. Kích thước phổ biến: 40×60 và 30x70cm. Loại lịch này có thể sử dụng lò xo hoặc thiếc để giữ các tờ lịch cố định.

Trong đó lịch treo tường 7 tờ được đánh giá là lựa chọn nhiều nhất, gồm 1 tờ bia và 6 tờ là 12 tháng trong năm.

Lịch để bàn

Lịch để bàn
Lịch để bàn

Lịch để bàn có 2 loại chính là chữ A và chữ M. Số tờ lịch cũng đa dạng thường là 13 tờ hoặc 7 tờ. Trong đó, thường 1 tờ bìa và các tờ còn lại là các tháng trong năm. Kích thước lịch để bàn phổ biến 20x21cm, 15×25.5cm, 14x30cm, 18x24cm, 15x20cm, 15×21, 16x22cm. Mặc dù kích thước nhỏ hơn nhưng thường sử dụng chất liệu giấy in tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn, dễ gấp gọn, dễ di chuyển
 • Trang trí góc làm việc, góc học tập đẹp mắt
 • Có thêm phần ghi chú để người dùng tiện ghi chép
 • Phù hợp để tặng đối tác

Lịch bloc

Lịch bloc

Lịch bloc dùng để bóc lịch theo ngày, gồm nhiều loại: lịch bloc đại, lịch bloc cực đại, lịch bloc siêu cực đại. Về cấu trúc: lịch gồm khánh treo và bộ lịch bloc. Kích thước của lịch bloc thường là 10,5x15cm và 14,5×20,5cm.

Cách thiết kế lịch tết này được được cho là tinh tế, sang trọng và cũng là loại được chọn nhiều để làm quà tặng đối tác, khách hàng.

03 Cách thiết kế lịch tết – ưu & nhược điểm

Tự thiết kế lịch tết bằng phần mềm

Hiện nay, internet phát triển, rất nhiều công cụ hỗ trợ những nhà thiết kế “không chuyên” có thể tạo ra những sản phẩm thú vị. Thiết kế lịch tết không ngoại lệ. Một số phần mềm sau sẽ hỗ trợ thiết kế lịch tết, phần lớn chúng có mẫu sẵn, cũng không cần cài về máy tính, chỉ cần thao tác chỉnh sửa là bạn đã có thành phẩm.

 • Photo Calendar Creator – Phần mềm thiết kế lịch để bàn ấn tượng
 • Phần mềm thiết kế lịch tết ArtClick
 • Cookcoo – phần mềm làm lịch treo tường tết Việt

Ưu điểm: Thiết kế mọi lúc, mọi nơi, tuỳ ý sáng tạo, chỉ cần máy tính kết nối internet. Miễn phí, tuỳ biến thoải mái.

Nhược điểm: Sản phẩm đại trà, không có gì khác biệt do dùng mẫu sẵn. Nếu để quảng bá cho doanh nghiệp thì không có gì nổi bật. Ảnh hưởng đến chất lượng in ấn và gây tổn hại ngân sách khi file xuất không đảm bảo chất lượng.

Thuê thiết kế lịch tết freelancer

Cách thiết kế lịch tết tiếp theo là thuê cá nhân hay gọi là freelancer. Tức là bạn tìm một nhà thiết kế tự do, đưa ra yêu cầu và thoả thuận về chủ đề, thời gian bàn giao, chi phí,..

Ưu điểm: Chi phí thấp hơn thuê công ty. Tiến độ nhanh hơn công ty nếu nhà thiết kế có trách nhiệm.

Nhược điểm: Chỉnh sửa có giới hạn do chi phí thấp. Ít phong cách lựa chọn do làm cá nhân sẽ bí ý tưởng. Khó lòng đảm bảo in ấn vì chỉ thuê thiết kế.

Thuê công ty thiết kế lịch tết

Cách thiết kế lịch tết tối ưu nhất chính là thuê dịch vụ thiết kế lịch tết uy tín.

Ưu điểm: Được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo thoả thuận hợp đồng. Đa dạng phong cách thiết kế do dự án sẽ được làm theo nhóm. Tiến độ sẽ được cam kết theo hợp đồng. Được đảm bảo in ấn giống như thiết kế.

Nhược điểm: Chi phí cao hơn.

Dù bạn tự làm thuê cá nhân hay thuê công ty, bạn cũng cần nắm được các thông tin chung vể các loại lịch, kiểu dáng, quy cách in ấn để có những sự lựa chọn. Tuỳ theo yêu cầu và ngân sách mà bạn quyết định sử dụng cách thiết kế lịch tết nào.

Xem thêm: Mẫu thiết kế lịch tết độc đáo, ấn tượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN