Thiết kế nội thất chung cư đẹp – 5 xu hướng thịnh hành hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện nay là gì? Đâu là xu hướng đang thịnh hành và dự đoán sẽ tiếp tục phổ biến trong những năm tới? Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách thiết kế nội thất chung cư, hãy lưu ngay những xu hướng dưới đây mà Canhoparishoangkim.vn sắp chia sẻ tới bạn.

Ngày nay, nhu cầu nhà ở cao, trong khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp do sử dụng cho công nghiệp hoá. Diện tích thu hẹp là nguyên nhân khiến cho nhu cầu ở nhà chung cư ngày càng lớn. Một phần khác vì dịch vụ ở chung cư đáp ứng tốt cuộc sống hiện đại. Nhiều gia đình trẻ chọn ở nhà chung cư để giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống.

Rất nhiều phong cách nội thất chung cư đẹp đã ra đời nhằm đáp ứng sự: tối giản – tiện ích – thông minh đem đến cuộc sống thoải mái cho các gia đình. Có cầu sẽ có cung là vì vậy. Xu hướng sinh ra để đáp ứng nhiều những nhu cầu ở một thời điểm. Theo dõi những phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp dưới đây để có thêm góc nhìn cho căn nhà sắp tới của bạn.

Nội thất chung cư đẹp với phong cách tối giản

Nội thất chung cư đẹp với phong cách tối giản
Nội thất chung cư đẹp với phong cách tối giản

Phong cách tối giản hoá không gian là một trong những xu hướng lên ngôi và ứng dụng nhiều nhất trong những năm gần đây. Phong cách này hướng tới sự tối giản cách trang trí, tối giản việc sử dụng nhiều đồ nội thất nhằm mang đến một không gian mở rộng, thoáng, tối ưu.

Phong cách này phù hợp với ai?

Những người theo chủ nghĩa tối giản chắc chắn rất yêu thích phong cách này. Bởi không chỉ là không gian, mọi vấn đề trong cuộc sống, họ cũng hướng tới phong cách này. Hiểu như là một phong cách tối giản nhất quán, toàn diện trong phong cách chủ sở hữu.

Nội thất chung cư theo lối tối giản sẽ phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ hoặc vừa. Mục đích chính là biến không gian mở rộng, ít đồ đạc và tạo cảm giác thoáng hơn.

Nội thất chung cư đẹp với màu sắc trung tính

Nội thất chung cư đẹp với màu sắc trung tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư đẹp tiếp theo là sử dụng nội thất với gam màu trung tính, tự nhiên, nhẹ nhàng. Một số màu trung tính điển hình là: màu xám, be, trắng, ngoài ra còn có xanh rêu, cam cháy.

Với những người thích sự nhẹ nhàng, trầm lắng, nội thất trung tính là một lựa chọn đầu tiên. Một ưu điểm của màu nội thất nữa là chúng mang đến cảm giác dễ chịu, giúp tâm trạng con người thư giãn, tập trung hơn.

Nội thất chung cư đẹp, gần gũi với thiên nhiên

Nội thất chung cư đẹp, gần gũi với thiên nhiên
Nội thất chung cư đẹp, gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nội thất gần gũi với thiên nhiên tức là sử dụng những vật liệu nội thất thiên nhiên trong không gian căn nhà. Một số vật liệu thường dùng trong nhà như: đá, gỗ, mã não, cây xanh, đá cẩm thạch, đá gramit.

Mang thiên nhiên vào nhà không chỉ là xu hướng ngày càng thịnh hành mà vốn dĩ nó được yêu thích bởi những tác dụng về sức khoẻ cũng như trang trí. Chúng giúp không gian không ngột ngạt, bí bách, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu hơn. Với những món đồ nội thất bằng đá khi sử dụng trang trí nhà còn khẳng định đẳng cấp, sự sang trọng của ngôi nhà cũng như cá tính của chủ sở hữu.

Sử dụng nội thất thông minh

Công nghệ ngày càng phát triển cho ra đời những nội thất thông minh, đa chức năng, tiện ích cho cuộc sống. Chính vì vậy, sử dụng nội thất thông minh được xem là một xu hướng thiết kế nội thất chung cư đẹp phổ biến và sẽ tiếp tục thịnh hành trong những năm tới.

Đồ nội thất thông minh sẽ dành cho những căn hộ nhỏ để tiết kiệm diện tích. Để vừa mang lại không gian thẩm mỹ, vừa mang đến cuộc sống tiện ích cho người sử dụng.

Một số ví dụ về nội thất thông minh: giá sách kết hợp bàn học, giường gấp gọn thông minh, ghế sofa thông minh tích hợp giường ngủ,..

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với không gian mở

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với không gian mở
Thiết kế nội thất chung cư đẹp với không gian mở

Không gian mở tức là mở rộng không gian các phòng. Thay vì những bức tường chắn bí bích để ngăn cách các phòng. Thiết kế nội thất chung cư đẹp sẽ sử dụng những kiểu trang trí khác nhằm liên kết, mở rộng không gian mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Không gian mở thường được tận dụng đó là phòng khách và nhà bếp. Sẽ không có sự riêng biệt, thay vào đó có thể là những vách ngăn CNN để tạo sự tách biệt mà vẫn thông thoáng toàn bộ không gian.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với nội thất bo tròn

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với nội thất bo tròn

Một trong những xu hướng nội thất đẹp hiện nay là nội thất bo tròn không góc cạnh. Xu hướng nội thất này sử dụng chính cho nội thất cao cấp. Không gian sẽ hiện đại, thẩm mỹ và an toàn với trẻ nhỏ.

Những món đồ nội thất theo xu hướng này là đèn tròn, vòm tròn, viền sơn tròn. Ngoài ra, còn có bàn, ghế, bình hoa,..

Lựa chọn phong cách nào là ở quyết định của gia chủ. Tuy nhiên, đối với những không gian không được rộng rãi, hãy kết hợp các phong cách: nội thất tối giản, sử dụng nội thất màu trung tính, nội thất thông minh để tạo không gian rộng rãi hơn. Thiết kế nội thất chung cư đẹp là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố: phong cách thiết kế, màu sắc, đồ nội thất. Với sự ra đời của các công ty thiết kế nội thất chung cư hiện nay sẽ không khó để tìm cho mình một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN