Thiết kế bao bì cà phê và những ý tưởng truyền cảm hứng

Cà phê là một thức uống không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại. Cà phê giúp cho tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Ngoài hương vị cà phê, thiết kế bao bì cà phê có vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho người dùng. Dưới đây là những ý tưởng mang đến cảm hứng cho thiết kế bao bì cà phê, doanh nghiệp có thể tham khảo.

Vai trò của thiết kế bao bì cà phê đẹp

Vai trò của thiết kế bao bì cà phê đẹp
  • Thiết kế bao bì cà phê đẹp, đúng quy chuẩn sẽ giúp gia tăng nhận diện thương hiệu, đồng bộ và nhất quán với nhận diện thương hiệu.
  • Thiết kế bao bì cà phê đẹp là công cụ hỗ trợ tốt cho truyền thống, quảng cáo, bán hàng.
  • Một bao bì cà phê đẹp giúp nâng cao giá trị sản phẩm, gia tăng uy tín, đem về doanh thu bán hàng.
  • Những mẫu mã bao bì cà phê ấn tượng sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu và nổi bật trên quầy kệ hơn so với các sản phẩm cùng loại.
  • Sáng tạo làm nên sự khác biệt so với đối thủ, gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ.

Ý tưởng truyền cảm hứng cho thiết kế bao bì cà phê

Cảm hứng từ nguyên liệu cà phê: hạt cà phê

ý tưởng thiết kế bao bì cà phê từ hạt cà phê
ý tưởng thiết kế bao bì cà phê từ hạt cà phê

Những hạt cà phê màu socola bóng bẩy, mỡ màng, được chọn lọc, được loại bỏ những hạt lép, không đủ tiêu chuẩn. Sau quá trình chế biến tạo nên bột cà phê đậm đà. Đó chính là cảm hứng để tạo nên những thiết kế bao bì cà phê ấn tượng.

Hạt cà phê được xuất hiện trong rất nhiều các mẫu mã bao bì cà phê. Dù rất quen thuộc nhưng ở mỗi thiết kế bao bì cà phê, hình ảnh này lại được làm mới và được thể hiện theo một cách ấn tượng khác nhau.

Cảm hứng từ tinh thần sảng khoái của người uống

ý tưởng thiết kế bao bì cà phê từ tinh thần sảng khoái của người uống
ý tưởng thiết kế bao bì cà phê từ tinh thần sảng khoái của người uống

Thực tế, uống cà phê mang lại một tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Nhưng làm sao để truyền cảm hứng đó cho khách hàng mục tiêu, kích thích họ có nhu cầu muốn tận hưởng. Vì vậy, tinh thần sảng khoái của người thưởng thức chính là một trong những ý tưởng được rất nhiều nhà thiết kế khai thác khi thiết kế bao bì cà phê.

Cảm hứng này cũng được nhiều nhà thiết kế thể hiện theo nhiều cách khác nhau trên các bao bì cà phê. Và dường như chủ đề này vẫn tiếp tục được khai thác ở những mẫu thiết kế bao bì cà phê khác.

Cảm hứng từ chiếc cốc “quyền năng” đánh thức vị giác

ý tưởng thiết kế bao bì cà phê từ cốc cà phê

Hình tượng cốc cà phê đang toả hương thơm phức đánh thức vị giác là một nguồn cảm hứng bất tận đã được nhiều hãng cà phê khai thác. Vẫn là chiếc cốc cà phê nhưng ở mỗi thiết kế bao bì cà phê lại được tạo hình khác nhau. Ý tưởng không mới nhưng không bao giờ lỗi thời. Các nhà thiết kế hoàn toàn có thể sáng tạo theo các cách khác để kích thích ham muốn được tận hưởng cà phê của khách hàng.

Sáng tạo là không giới hạn, dù chiếc cốc cà phê không phải mới mẻ nhưng nó ăn sâu vào tiềm thức của những người yêu cà phê. Đôi khi việc sáng tạo có thể khác biệt với chiếc cốc khác biệt cũng là một gợi ý cho các hãng cà phê.

Nói về thiết kế bao bì cà phê, có lẽ 3 ý tưởng trên là xuyên suốt. Bởi đó chính là tâm điểm, là linh hồn của những bao bì cà phê. Suốt bao năm qua, người ta có thể sáng tạo đủ các mẫu mã bao bì cà phê chủ yếu với các ý tưởng đó. Điều đó không có nghĩa là hãng cà phê của bạn cũng phải theo một lối mòn đó. Nếu bạn tìm ra những ý tưởng mới mẻ để thể hiện trên một thiết kế bao bì cà phê, hãy triển khai và đo lường hiệu quả. Rất khó để đánh giá sai đúng, chỉ có số liệu mới nói lên tất cả.

Để đầu tư một thiết kế bao bì cà phê độc đáo, khác biệt hẳn trên thị trường, một ý tưởng mới lạ là cần thiết. Tuy vậy, không thể phủ nhận những yếu tố khác sẽ quyết định tệp khách hàng của bạn như: gu cà phê, giá cả, điểm bán, cách thức truyền thông,…Thiết kế bao bì cà phê là yếu tố nền tảng để thương hiệu có thể truyền thông rộng rãi. Do đó, hãy tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, xứng tầm, có tâm giúp bạn truyền tải thông điệp hiệu quả trên bao bì.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN