Tờ gấp quảng cáo – tìm hiểu về kích thước, thiết kế và in ấn tờ gấp

Tờ gấp quảng cáo là một trong những công cụ quảng cáo được ứng dụng từ xưa nhưng cho đến nay vẫn phát huy tác dụng. Một trong số những tài liệu marketing với chi phí thấp, tiếp cận tới lượng lớn khách hàng. Cùng Canhoparishoangkim.vn tìm hiểu chi tiết hơn về kích thước tờ gấp quảng cáo, thiết kế tờ gấp quảng cáo, in ấn tờ gấp quảng cáo và phân biệt với tờ rơi quảng cáo.

Hiểu về tờ gấp quảng cáo

tờ gấp quảng cáo
Tờ gấp quảng cáo

Tờ gấp quảng cáo là loại tài liệu marketing được thiết kế đẹp mắt để phục vụ một chiến dịch quảng cáo nào đó của doanh nghiệp. Thông tin trên tờ gấp về sản phẩm, dịch vụ giúp người bán hàng có công cụ để pr sản phẩm.

Tờ gấp được thiết kế với các hình dạng khác nhau để thu hút người xem. Vì thời gian tiếp xúc thông tin ngắn nên tờ gấp cần được thiết kế tinh tế, tập trung nội dung, hình ảnh thu hút để gây ấn tượng ngay lập tức.

Tờ gấp quảng cáo được in số lượng lớn, phát trực tiếp cho nhiều người.

Kích thước tờ gấp quảng cáo

Kích thước tờ gấp quảng cáo
Kích thước tờ gấp quảng cáo

Kích thước tờ gấp phổ biến nhất là 4 loại: A4 gấp đôi, A4 gấp 3, A3 gấp 3 và A3 gấp 4. Tại sao các kích thước này lại phổ biến?

Đặc trưng là tài liệu phát tay trực tiếp nên kích thước cần phải bản nhỏ vừa tay để dễ cầm nắm. Mặt khác, thông tin trên tờ gấp chỉ cần ngắn gọn, dễ nhớ, không cần đến kích thước lớn, cồng kềnh với quá nhiều nội dung.

Một lý do nữa đây là kích thước phổ biến phù hợp với các máy in sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, gia công. Thêm nữa, việc in tờ gấp quảng cáo với số lượng lớn, kích thước quá lớn sẽ tốn kém chi phí không cần thiết.

Kích thước tờ gấp 2: 20cm x 20cm, gấp lại là: 10cm x 20cm.

Kích thước tờ gấp 3: 29,7cm x 21cm, gấp lại là 9,9cm x 21cm.

Tiêu chí một thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp

thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp
thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp

Thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến dịch quảng cáo. Nhưng thiết kế tờ gấp đẹp cần đảm bảo tiêu chí gì?

Về hình ảnh: Tờ gấp quảng cáo cần sử dụng hình ảnh chất lượng, thu hút để gây ấn tượng với khách hàng ngay từ đầu. Hình ảnh cần đảm bảo kích thước lớn, đủ độ nét để in ấn đẹp.

Về nội dung: Nội dung cần được thể hiện ngắn gọn, rõ ràng, đọc lên hiểu luôn, cần tập trung làm nổi bật những thông tin quan trọng.

Về thiết kế: điểm quan trọng nhất là thể hiện được thông tin đặc trưng về sản phẩm/dịch vụ, phù hợp với màu nhận diện thương hiệu.

Về hình thức gấp: Có lẽ đây là điểm khác biệt nhất của tờ gấp. Tờ gấp là dạng tờ giấy nhưng được gấp với các dạng đặc biệt: gấp 2, gấp 3, gấp 6, ….Doanh nghiệp cần cân nhắc nội dung cần truyền tải để quyết định việc gấp tờ gấp làm mấy.

Về in ấn: Cần chọn chất liệu in ấn phù hợp với ngân sách, nên in số lượng lớn để được công nghệ in đẹp và chi phí tốt. Đặc biệt, phải đảm bảo việc in test để kiểm soát chất lượng tốt nhất trước khi đưa ra in ấn hàng loạt.

Rất nhiều người nhầm lẫn hai loại tài liệu này vì nó có chức năng giống nhau là phát trực tiếp hàng loạt, đại trà. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp chúng ta nên lựa chọn khác nhau để phù hợp.

Phân biệt tờ rơi quảng cáo và tờ gấp quảng cáo

Phân biệt tờ rơi quảng cáo và tờ gấp quảng cáo

Giống nhau

Về cơ bản, tờ rơi và tờ gấp giống nhau ở mục đích giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nào đó, phục vụ một chiến dịch của doanh nghiệp. Yêu cầu về tính thẩm mỹ, cả 2 loại này đều cần. Tuy nhiên, kích thước tờ gấp quảng cáo thường lớn hơn và được gấp lại 2,3.

Về điểm khác nhau

Điểm khác nhau hay cũng chính là điểm để phân biệt tờ rơi, tờ gấp chính là những đường gấp. Hay nói dễ hiểu chính là hình thức khác nhau. Nếu tờ rơi quảng cáo chỉ là 1 tờ với kích thước A3, A4, thì tờ gấp sẽ có kích thước lớn hơn và được gấp lại 2,3,6 lần.

Chính vì điểm khác nhau này mà việc thiết kế tờ gấp sẽ khó hơn thiết kế tờ rơi. Bởi nhà thiết kế cần tính toán, phân bố hình ảnh, nội dung sao cho khi gấp được vừa vặn và nội dung không bị mất hay tràn.

In tờ gấp quảng cáo

In tờ gấp quảng cáo

Tờ gấp quảng cáo in bằng chất liệu gì?

Chất liệu phổ biến nhất để in tờ gấp quảng cáo là giấy Couche và giấy Offset. Chất liệu giấy in rẻ hơn cũng được dùng như: giấy Bãi Bằng, Xương Giang.

Công nghệ in tờ gấp

Công nghệ in tờ gấp phụ thuộc vào số lượng in. Nếu in với số lượng lớn thường dùng công nghệ in Offset. Nếu in với số lượng ít thường dùng công nghệ in laser kỹ thuật số.

Gia công sau in

Hình thức gia công phổ biến là: cán bóng, cán mờ, bế gân gấp, bế khuôn tạo hình.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn về thiết kế tờ gấp quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với những đơn vị thiết kế và in tờ gấp quảng cáo chuyên nghiệp để được tư vấn chuyên sâu.

XEM THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ IN ẤN TỜ GẤP QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN