Tờ rơi tuyển dụng – Doanh nghiệp cần lưu ý gì để thu hút nhân tài?

Tờ rơi tuyển dụng là một trong những cách tiếp cận tới những người đang có nhu cầu tìm việc khá phổ biến. Do tờ rơi tuyển dụng tiếp cận tới một lượng lớn người đọc nên cơ hội để doanh nghiệp tuyển được đúng vị trí cần tìm rất lớn. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thách thức về việc thiết kế tờ rơi tuyển dụng thật sự hiệu quả. Cùng Canhoparishoangkim.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Lợi ích khi thiết kế tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp

thiết kế tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp
thiết kế tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp

Thu hút sự chú ý của ứng viên đang tìm kiếm việc làm

Gây chú ý, gây ấn tượng với ứng viên có lẽ là lợi ích đầu tiên khi doanh nghiệp sở hữu một tờ rơi tuyển dụng đẹp. Giữa rất nhiều những tờ rơi khác nhau, giữa rất nhiều những thông tin tuyển dụng trên các nền tảng khác nhau. Chỉ cần gây chú ý tới nhiều ứng viên, doanh nghiệp đã có nhiều cơ hội ứng tuyển hơn. Đây là bước đầu tiên khiến ứng viên biết đến doanh nghiệp. Khi lượng ứng viên biết tới doanh nghiệp nhiều, doanh nghiệp hoàn toàn có cơ hội chọn nhân sự tốt.

Nâng tầm sự chuyên nghiệp của thương hiệu

Dù doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn thì việc thể hiện sự chuyên nghiệp luôn cần thiết. Ứng viên sau cả quá trình tìm hiểu về doanh nghiệp mới nộp hồ sơ ứng tuyển. Hình ảnh về thương hiệu sẽ được cảm nhận qua những gì nhìn thấy, nghe thấy. Ví dụ tờ rơi tuyển dụng chẳng hạn.

Là bước sàng lọc nhân sự hiệu quả

Một tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp bản thân đó chính là nhà tuyển dụng sơ bộ. Chính nó đã giúp doanh nghiệp sàng lọc nhân sự bước đầu. Sở dĩ nghe hơi vô lý, nhưng khi tờ rơi tuyển dụng cung cấp đầy đủ các thông tin về công việc, vị trí, yêu cầu,..nếu nhân viên thấy mình không đạt yêu cầu sẽ tự không ứng tuyển. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ giảm được thời gian đi lọc hồ sơ xin việc chung chung, mất thời gian.

Tăng độ phủ thương hiệu

Việc quảng bá doanh nghiệp, không chỉ có hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Không chỉ qua những chiến dịch quảng cáo truyền thông rầm rộ. Hình ảnh doanh nghiệp còn thể hiện qua các hình ảnh khác nữa như tờ rơi tuyển dụng. Khi làm tốt tờ rơi tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ đạt 2 mục đích: tuyển dụng được nhân tài và gia tăng độ phủ thương hiệu.

Nội dung trên tờ rơi tuyển dụng

Nội dung trên tờ rơi tuyển dụng

Mỗi chủ đề tờ rơi khác nhau sẽ thể hiện được những thông điệp khác nhau. Nếu tờ rơi quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thì nội dung sẽ tập trung vào chi tiết sản phẩm/dịch vụ. Nếu tờ rơi tuyển dụng, thông tin sẽ tập trung vào vị trí công việc.

Nội dung tờ rơi tuyển dụng sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp
  • Địa điểm làm việc\
  • Vị trí tuyển dụng
  • Mô tả công việc chính
  • Thời gian tuyển dụng
  • Quyền lợi và trách nhiệm
  • Cách thức liên hệ ứng tuyển

Tờ rơi tuyển dụng cơ bản nào cũng cần đảm bảo các thông tin chính kể trên. Đặc biệt, thông tin cần ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu đánh thẳng vào trọng tâm, tránh lan man, dài dòng. Bởi thông tin tuyển dụng là dành cho nhiều người đọc, nếu viết bay bổng, dài dòng người đọc sẽ khó tiếp thu thông tin. Từ đó, doanh nghiệp mất đi nhiều sự quan tâm từ phía ứng viên.

Lưu ý khi thiết kế tờ rơi tuyển dụng

Xác định vị trí cần tuyển và chính xác đối tượng ứng viên

Xác định chính xác vị trí cần tuyển: giúp việc thiết kế đúng chủ đề liên quan đến vị trí cônng việc.

Xác định chính xác đối tượng ứng viên: giúp xác định loại hình, phong cách, cách thể hiên, màu sắc, in ấn,..

Ví dụ đối với tờ rơi tuyển dụng lao động phổ thông, giấy in sẽ chủ yếu là đen trắng. Nội dung cần phải đơn giản để đối tượng người đọc dễ hiểu nhất, ít sử dụng hình ảnh.

Ngược lại, với đối tượng tuyển dụng ở những vị trí cao hơn sẽ khác. Chất giấy in ấn với màu sắc đa dạng hơn, nội dung cần rõ ràng, chuyên nghiệp. Hình ảnh thiết kế tờ rơi cũng cần được chọn lọc.

Về nội dung

Toàn bộ tờ rơi tuyển dụng cần cầm được vừa vặn, nội dung cô đọng, dàn bài phù hợp. Công việc cần mô tả sơ bộ kèm mức lương và đãi ngộ hấp dẫn để ứng viên cảm thấy hứng thú và thu hút họ.

Về hình dáng, in ấn

Tờ rơi tuyển dụng thường là hình chữ nhật đúng, hoặc kiểu tờ gấp để cung cấp nhiều thông tin hơn. Khổ giấy thường là A4 hoặc A4, A6. Chất liệu giấy cần dày dặn để tờ rơi không dễ nhăn nhó, phai màu mực in.

Hình ảnh

Logo thương hiệu cần để góc. Hình ảnh có thể là mô tả công việc, hình ảnh môi trường làm việc với chất lượng cao, sắc nét.

Điểm phát tờ rơi tuyển dụng: tại các ngày hội việc làm, tại các cổng trường đại học, cổng các khu công nghiệp,…

Mẫu tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp

Mẫu tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp
mẫu thiết kế tờ rơi tuyển dụng
mẫu tờ rơi tuyển dụng đẹp
thiết kế tờ rơi tuyển dụng đẹp
mẫu thiết kế tờ rơi tuyển dụng ấn tượng

Như vậy, việc thiết kế tờ rơi tuyển dụng chuyên nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp cho doanh nghiệp thu hút nhân tài, chúng còn có tác dụng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu. Vì vậy, ngay cả việc thiết kế tờ rơi tuyển dụng cơ bản, doanh nghiệp cũng nên cần nhắc tới sự chuyên nghiệp.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI UY TÍN TẠI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN